từ hoài tấn

Giới thiệu

tập tiểu luận triết học của Vơ Công Liêm

 

 

          Mới gia nhập văn đàn trên dưới 15 năm, nhưng tác giả Vơ Công Liêm đă có một sức viết đáng kinh ngạc. Viết đủ mọi thể loại thơ văn truyện ngắn tạp văn và cả hội họa. Người ta nhận thấy nơi anh sự chân thành của một người muốn đến với văn học bằng nỗ lực học hỏi của bản thân, bằng nhiệt t́nh không vụ lợi của một người viết muốn trải hết ḷng ḿnh. Có lẽ đối với các độc giả khó tính hay với các nhà phê b́nh văn học, các tác phẩm của Vơ Công Liêm chưa đạt thành, nói cách khác chỉ là những bước thử nghiệm ban đầu. Nhưng tôi cho rằng sự " ham đọc, hiếu học, ưa suy nghĩ " và viết được như vậy cũng là điều đáng trân trọng.

Tháng 11 này, NXB Hội Nhà Văn xuất bản cho anh 1 tác phẩm, xin được giới thiệu sau đây:


Tác phẩm các những bài viết ngắn diễn đạt cái sự hiểu của tác giả về các trường phái triết học Tây phương cận đại như hiện sinh, phân tâm học, .. những tư tưởng nổi danh của các triết gia như Sartre, Camus, Nietzsche, Descartes, Heidegger, Jaspers ...và nh́n tác phẩm Truyện Kiều qua lăng kính hiện sinh.

Và như tác giả đă viết trong lời tựa đầu sách : " ...Tôi không nói một điều ǵ trong tập tiểu luận này mà chỉ là người viết lên những dữ kiện triết học mà thôi. Ở đây viết bằng sự học hỏi đă qua, bằng một mở mang, thu thập trong một tư duy triết học. Và, từ đó nảy sinh những ǵ nảy sinh trong lănh vực triết học mà tôi đă theo đuổi những năm sau cùng như một hoài bảo với mong muốn được tiếp thu " ... (trang 4 & 5)

Năm nay tác giả đă ngoài 70 tuổi, tuổi xưa nay hiếm, tôi cho rằng hoạt động trí tuệ này là điều đáng quư nhất là với những vấn đề khúc mắc của tư duy triết học.

Xin giới thiệu cùng bạn đọc và xin hăy mở ḷng cùng với tác giả như là một sự ủng hộ.

Tác phẩm cũng rất có ích đối với các bạn trẻ bước đầu t́m hiểu thế giới triết học đương đại , vẫn c̣n giá trị và đang xảy ra.

THT
(tháng 11-2015)


Giới thiệu Sách:
- TƯ TƯỞNG TRIẾT HỌC - Tiểu luận Vơ Công Liêm - NXB Hội Nhà Văn Việt Nam, 252 trang, gồm 23 bài viết hầu hết đă được đăng trên các diễn đàn mạng trong và ngoài nước.
- Tranh B́a và tŕnh bày Vơ Công Liêm và Văn Hồ
- Phát hành tại Việt Nam tháng 11 năm 2015


TÁC PHẨM ĐĂ XUẤT BẢN:
- Thơ Vơ Công Liêm, Tác giả xuất bản 2008
- Tạp văn Vơ Công Liêm , NXB Hội Nhà Văn 2010
- Tranh Vẽ Vơ Công Liêm, NXB Hội Nhà Văn 2013
- Truyện ngắn và tùy bút Vơ Công Liêm, NXB Hội Nhà Văn 2015
- Tư tưởng triết học, tiểu luận Vơ Công Liêm, NXB Hội Nhà Văn 2015
 

 

~~oOo~~
 

a2a mời đọc trang Vơ Công Liêm tại :

http://www.art2all.net/tho/vocongliem/vocongliem.html

 

art2all.net