Huyền Tôn Nữ Huệ-Tâm

 

 

 Kính mời coi video, link:

GẶP GỠ CUỐI NĂM MẬU TUẤT HTN HUỆ TÂM 24 1 19

https://youtu.be/eajkr9uQhL4

 

 

GẶP GỠ CUỐI NĂM MẬU TUẤT (24/1/2019)

*HẸN

     Nhân dịp cuối năm Mậu Tuất  19 tháng chạp  ( thứ năm 24/1/2019) trưởng ban Tống Văn Thụy mời bạn hữu hai khóa Lương Văn Can, Huỳnh Thúc Kháng, Đại Học Sư Phạm  Huế tại Đà Nẵng ăn liên hoan và cà-phê sáng cho vui vẻ. Đúng lúc bạn Lê Tường Vân từ Mỹ (lớp Anh Văn khóa Huỳnh Thúc Kháng, Đại Học Sư Phạm Huế ) về ăn Tết ở Đà Nẵng , thế là có dịp hàn huyên tâm sự sau một năm xa cách. Điểm hẹn ở góc Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng lúc 8h30 sáng 24/1/2019.

   Do cuối năm nhiều người bận việc chạp, tất niên nên chỉ có Huệ-Tâm, Nguyễn thị Hồng, Nguyễn Thị Trinh, Hồ Xuyên, Bùi Như Ánh, Lê Tường Vân , Vơ Thị Vũ, Tống Văn Thụy  tham dự.

    Sắp tới, sáng thứ 7(26/1/2019), bạn Tường Vân có lời mời uống cà-phê ở quán PHỐ XƯA 3 (Ḥa Xuân) nhưng Huệ-Tâm bận việc chạp mả bên chồng nên không đi được. Tiếc ghê!

*****

  * Kể Chuyện Đi Biển

Trong lúc đợi chờ trước cổng Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm, nhiều bạn khen Huệ-Tâm: “khỏe ra và mạnh chân hơn hồi trước nhiều” nên Huệ-Tâm liền “báo cáo” bạn hữu gần xa về việc đi biển thường xuyên vào mỗi buổi sáng sớm lúc 4h30 sáng. Đến biển lúc 5giờ kém 15 phút. Đắp cát, tập thể dục tay chân, chạy bộ, tắm biển, tắm nước ngọt xong về nhà lúc 6giờ15 phút sáng. Các bạn nói “đi như vậy hơi sớm”, ông xă Huệ-Tâm cũng bảo thế. Xuống biển Huệ-Tâm quen biết và tập chung với các “chị già” hoặc các “cô trẻ”. Điểm chung là ai cũng đi biển để chữa bịnh như Huệ-Tâm. Nếu đi muộn hơn th́ các chị về nhà hết trơn, biết tắm với ai! Người xưa có nói : “buôn có bạn ,bán có phường” nên đi biển cũng phải “có nhóm, có hội”  cho có “khí thế”! V́ vậy các chị các cô đi vào giờ nào ḿnh đi theo giờ đó.

     Cách đây nửa tháng biển động dữ dội đến cấp 9, nước biển dâng tràn bờ, không thấy băi cát. Nhân viên cứu hộ không cho ai xuống băi tắm v́ sợ đuối nước. Dân đi tắm biển nghĩ ra một cách tắm an toàn là ngồi sát mấy cái cột dùng để chống dù che nắng cho khách tắm biển. Khỏi lo nước cuốn trôi! Đó là sáng kiến của Huệ-Tâm được mọi người khen quá chừng. Không bỏ một buổi tập và tắm biển nào cả v́ nước biển động có nhiều khoáng chất, dại ǵ mà bỏ cơ chứ. Có lẽ do siêng năng luyện tập dưới biển nên tay chân nhanh nhẹn hơn chăng và ăn uống rất ngon miệng?

  *LIÊN HOAN

   9 giờ bạn hữu đến như đă hẹn.  Vắng cũng khá nhiều : Phước Hiệp, Lê Thị Ba …do cuối năm có người đi chạp mả, giỗ …Sau đó cả nhóm kéo nhau qua quận 3, đường Phạm Tu ăn ḿ Quảng.  Quán này anh Thụy ăn thường xuyên nên biết tiếng, khen: “rất ngon”. (Hi vọng anh Thụy siêng năng gọi anh chị em đi liên hoan nhiều cho vui vẻ, có phong trào như Huế và Sài G̣n!)

 

 

 

Description: E:\GAP MAT CUOI NAM MAU TUAT 24.1.2019\IMG_4879.JPG

Đúng là ngon thật. Nhưng tô th́ to mà ḿ th́ ít. Nếu đói bụng th́ phải ăn 2 tô mới ḥm hèm. Có lẽ tôi ăn hơi nhiều , do độ rày đi tắm biển nên hay đói bụng!  Ḿ Quảng nêm nếm vừa phải, không béo, vị đậm đà. Đủ loại ḿ: ḿ gà, ḿ tôm thịt, ḿ cá… Vừa ăn vừa kể chuyện một năm qua…Cũng không có ǵ đặc biệt. Năm Mậu Tuất may mắn mọi người khỏe mạnh, bịnh tật như Huệ-Tâm cũng giảm bớt.

Chủ yếu là nghe Tường Vân-người từ Mỹ Quốc về- kể chuyện “bên đó” rất thú vị và t́nh h́nh gia đ́nh của Vân.

 

CÀ-PHÊ

Ăn ḿ Quảng xong, rời quán, trở lại chân Cầu Rồng uống cà-phê ở góc đường  Mai Hắc Đế - Phùng Khắc Khoan. Rất vui vẻ. Hồ Xuyên chở bà xă Như Ánh đi bị lạc đường dù đă tra Google Map, hay là giả vờ không biết đường để dễ bề tâm sự. Nghe mọi người nói như vậy đó Ánh à!

 

 

Tường Vân kể tiếp chuyện quá cảnh dọc đường bay cho mọi người nghe mà học tập.

Description: E:\GAP MAT CUOI NAM MAU TUAT 24.1.2019\IMG_4888.JPGNghe Tường Vân và anh Tống Văn Thụy nói , mọi người biết thêm được những kinh nghiệm bổ ích khi đi du lịch ra nước ngoài. Cần phải tiêu tiền ra sao? Quá cảnh ở đâu, nước nào? Chọn hăng bay…Bạn nào muốn biết nên hỏi trực tiếp anh Thụy và Tường Vân nhé!.

Nhâm nhi ly cà- phê, nghe tán gẫu, chợt nhớ lại thời sinh viên hồi 19 đôi mươi tuổi cũng hay uống cà-phê cùng bạn bè. Thời ấy học Văn Khoa Huế, h́nh như cũng có đôi chút lăng mạn trong tâm hồn cô sinh viên Văn Khoa nhỏ bé. Cũng có lần bỏ giảng đường chạy theo anh chị sinh viên lớp lớn đi biểu t́nh những năm 1970,1971. Cũng có lần bị cảnh sát thời đó tạt hơi cay để giải tán đám sinh viên nhưng ai dại ǵ đi về giữa chừng! 

Mới đó mà bây giờ đă lên lăo! Nghe ca khúc CÁT BỤI của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn h́nh như thấy có ḿnh trong đó và cảm nhận ḿnh hơi “tham sân si”bởi thích sống và rất sợ chết!

ÔI, thời gian! Hăy uống cà-phê cùng bạn bè nhiều nhiều để thấy lại kư ức tươi đẹp và thêm niềm yêu đời!

*****

Khoảng 10 giờ 30 phút, Huệ-Tâm, Hồng, Vũ, Tường Vân trở về chỗ để xe ở Bảo Tàng Chăm. Như Ánh, Thụy, Xuyên c̣n ngồi cà-phê tiếp. Hồng, Vũ về nhà trông cháu. Huệ-Tâm và Tường Vân lâu ngày gặp lại nên “ lang thang” quanh Bảo Tàng Chăm chụp vài tấm ảnh kỷ niệm.

    Sáng nay, trời Đà Nẵng mát mẻ, đẹp quá, về nhà rất uổng phí! Đẹp nhất là khu vực trước Cầu Rồng!

 

 

Description: E:\GAP MAT CUOI NAM MAU TUAT 24.1.2019\IMG_4921.JPG

 

Hai đứa ngồi trên ghế đá kể bao nhiêu là chuyện...

Điện thoại reo: Tường Vân  c̣n mẹ già trên 95 tuổi nên muốn tṛn chữ hiếu, về chăm mẹ. Thật phúc đức: Cụ mới qua cơn bịnh, nay đă khỏe, ăn ngủ ngon. Con cháu mừng vô kể!

Chia tay Tường Vân lúc 11 giờ.

Gặp gỡ rồi chia tay. Tuy hội ngộ không đông đủ bạn bè nhưng được chừng nào hay chừng ấy. Người xưa có nói: “Biết đủ là đủ, đợi cho đủ biết bao giờ mới đủ!”

Vậy cũng vui rồi!

Đầu năm mới Kỷ Hợi, biết đâu anh Thụy rảnh rỗi, sẽ gọi họp Tân Niên, lai rai cà- phê cũng hay!

CHÚC TẾT

Kính chúc quí anh chị trên trang Art2all.net ,  thân chúc bạn hữu hai khóa Lương Văn Can-Huỳnh Thúc Kháng Đại Học Sư Phạm Huế, các bạn sáng nào cũng đi tắm biển với Huệ-Tâm ở Biển Đông Đà Nẵng khu vực phía chùa Linh Ứng Sơn Trà:

 Gia đ́nh được an khang, thịnh vượng, hạnh phúc , gặpnhiều  may mắn trong năm Kỷ Hợi 2019.

                    Huyền Tôn Nữ Huệ-Tâm

       (Lớp Việt Hán , khóa Lương Văn Can, Đại học Sư Phạm Huế)

                Giáp Tết Kỷ Hợi, 19 tháng chạp Mậu Tuất

                           Đà Nẵng,   24/1/2019

    

 

art2all.net