Như Nguyệt

 

NEPAL #2


 

          Khoảng hơn 5 giờ chiều, hai mẹ con N mới đến Lâm Tỳ Ni. Sau khi vào (check in) khách sạn, N muốn đến viếng chỗ Đức Phật Đản Sanh, nên vội vàng đi ngay v́ sợ họ đóng cửa. Anh tài xế, con gái và N đi bộ v́ cổng vào rất gần khách sạn.

 

 

 Buddha Eyes, also known as Wisdom Eyes. ... Between the Buddha's eyes where the nose would be is a curly symbol that looks like question mark. This is the Nepali character for the number 1, which symbolizes unity of all the things as well as the one way to reach enlightenment—through the Buddha's teachings.

(N lười dịch ra tiếng Việt quá à, khuya rồi… nên các bạn chịu khó đọc bằng tiếng Anh nha)
 

 

 

 

 

 

Cảnh hoàng hôn trên mặt hồ thật đẹp!

 

 

 

 

  

 Bên trong ṭa nhà này là nơi Đức Phật ra đời cách đây 2,643 năm.

N cảm thấy ḿnh rất may mắn, có nhiều phúc phần lắm mới đến được một nơi chốn rất thiêng liêng là Lâm Tỳ Ni. Khi vào bên trong, nơi Đức Phật ra đời, N xúc động thật nhiều, mà không phải một ḿnh N đâu, có rất nhiều Phật tử, du khách khi đến đây cũng đă xúc động đến rơi nước mắt. Nỗi vui mừng thật nhẹ nhàng, thanh cao chợt đến tràn ngập tâm hồn N…
 

Buddha người Việt Nam ḿnh dịch ra là Bụt, có nghĩa là người thức tỉnh, giác ngộ, không c̣n 1 chút vô minh; một trí tuệ vĩ đại cùng với sự từ bi vô hạn với tất cả mọi chúng sinh. Những bài pháp của đấng từ phụ, bậc thầy cao cả nhất thế gian này đă giúp cho biết bao nhiêu người bớt khổ.
 

Vô thường, vô ngă, ngũ giới, biết buông bỏ, không kỳ thị, ḷng thương cảm (compassion), từ bi hỉ xă, bát chánh đạo, tứ diệu đế…v..v..
 

N đă được nghe giảng nhiều lần, đă đọc sách, đă hiểu… mà sao N vẫn c̣n yếu đuối, hay quên, vẫn có tâm phân biệt, vẫn c̣n tham sân si quá!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

Con bé ngồi trong xe nhiều tiếng đồng hồ, đi cả ngày mà đến cuối ngày vẫn c̣n… tươi tắn. Rễ shương ghê ha các bạn?

Phương An là Catholic nhưng được mẹ cho đi thiền ở làng Hồng bên Pháp 1 tháng nên cô nàng cũng biết nhiều về Phật pháp.

Con bé tốt tính (nhân chi sơ tính bản thiện mờ, hihi..), biết thương người, không ích kỷ, thích chia sẻ, tử tế, thích giúp đỡ mọi người, có từ tâm.
 

Các bạn của N khi đi chơi chung với 2 mẹ con... đều thích, quư Phương An.

  

Gần 2 giờ sáng rồi. Good night! Ngủ ngon nha các anh chị quư mến.

Như Nguyệt
May 25th, 2019