Hoàng thị Quỳnh Hoa

 

TỪ TRƯỜNG LIỆU PHÁP

Được tóm lược theo bài
Magnetic Medicine Của bà Brenda Aderly, M.H.A,
trong tờ Let's Live Magazine, August 1998

 


          Nếu bạn đau lưng, đau quá phải đi thăm bác sĩ mà bác sĩ cho toa mua một miếng từ trường đắp vào lưng th́ bạn nghĩ sao? Có thể bạn sẽ rủa thầm và bỏ ra về, nhưng đối với ông Tim Colbert, một người chơi golf nổi tiếng ở Mỹ th́ ông sẽ vui vẻ nghe theo v́ mười một năm về trước, lúc ông 46 tuổi, ông bị đau lưng v́ một cái đĩa ở tủy sống bị bệnh (damaged disc) không thể chơi golf được nữa. Mỗi ngày ông phải uống 15 đến 20 viên aspirin cho đỡ đau. May mắn thay có người giới thiệu môn Từ Trường Liệu Pháp. Chỉ đắp 2 miếng từ trường nhỏ vào hai bên tủy sống ngang chỗ đĩa bệnh (damaged disc) và đeo đế giày từ trường th́ ông bớt đau. Từ ngày đó ông chơi golf trở lại và hai năm liền, 1995 và 1996, ông giựt giải Vô Địch Cao Niên với món tiền thưởng kỷ lục là $1,600,000.

Nhiều thể thao gia khác cũng ca tụng từ trường như golfers Chi Chi Rodriguez, Donna Andrews và Jim Murphy. Dan Morino, cầu thủ Football của Miami Dolphin, Mike Poulett, vô địch nhảy sào Olympic, Bonnie Blair, vô địch đi tuyết và anh chàng Hideki Irabu, pitcher của đội Dă Cầu New York Yankee lúc nào ra sân cũng đắp cả chục miếng từ trường lên người!

Năm 1997 người Mỹ đă bỏ tiền túi (500 triệu dollars) mua từ trường để trị những chứng như đau cườm tay (Carpel Tunnel Syndrome), nhức đầu, thấp khớp (Arthritis), đau vai (Bursitis), đau bụng khi có kinh và ngay cả đến bệnh chán đời nữa (Depression). Bà Paulette Rautio bị dạng thấp khớp (Rheumatoid Arthritis) ngồi xe lăn đă sáu năm. Có khi đau quá bà chỉ nằm một bề không trở ḿnh được, lại thêm bị nhức đầu (chronic migraine) đôi khi phải vừa uống vừa chích mới đỡ đau. Khi được giới thiệu môn từ trường, bà cho là bạn bè khùng nhưng bà vẫn thử v́ nghĩ cũng không mất mát ǵ. Chín mươi phút sau khi dán từ trường vào ót, bà hết nhức đầu nhưng bà cũng chưa tin và cho rằng có lẽ là một sự trùng hợp chăng. Hôm sau bà thử lại và từ đó bà ghiền luôn. Bà tiếp tục đeo từ trường trong sáu tháng và bà không uống thuốc tây nữa . Bà dùng nệm gối từ trường và mỗi khi đau vai, đầu gối hay bất cứ chỗ nào, bà lại đeo từ trường và chừng 24 tiếng sau th́ bớt đau. Bà nói từ trường không chữa lành bệnh thấp khớp của bà nhưng làm giảm đau th́ cũng vui rồi.

Cũng như khoa châm cứu và dược thảo, từ trường trở nên thịnh hành ở Hoa Kỳ một cách nhanh chóng. Và cũng như hai môn kia, từ trường cũng đă có từ mấy ngàn năm nay. Người xưa đă biết dùng đá từ trường để bồi bổ sức khỏe. Hiền triết Aristotle đă đề cập đến dược tính của từ trường từ thế kỷ thứ tư trước tây lịch, bà Hoàng Cléopatre của Ai Cập đêm đêm vẫn để đá từ trường lên trán để được trẻ lâu, và ngự y của Nữ Hoàng Anh Elizabeth cũng dùng từ trường trị thấp khớp cho bà. Đến thế kỷ 18 th́ từ trường liệu pháp rất thịnh hành nhờ ông Frank Anton Mesmer, một Y sĩ người Áo, đă làm say mê mọi người với những chứng nghiệm từ trường của ông. Và cũng từ đó mới có chữ mesmerize. Nhưng sau đó với sự tiến bộ của nền y khoa hiện đại th́ môn từ trường liệu pháp bị lu mờ dần và c̣n bị chê là mê tín dị đoan.

Chỉ mới gần đây khi y khoa hiện đại chưa t́m được thuốc trị chứng đau nhức kinh niên th́ thiên hạ mới đi t́m những phương thuốc ngoại khoa và khám phá lại môn Châm cứu, thuốc Bắc, thuốc Nam và Từ trường. Từ trường được gần 50 nước trên thế giới chính thức công nhận là một khoa điều trị (medical treatment) gồm Đức, Nhật, Do Thái, và Nga.

Ông Carl Sheola ở Petersbourg, New Hampshire bị đau lưng kinh niên (lower back), cứ phải đi bác sĩ (Chiropractor) đều đều. Năm 1997 bạn ông chỉ cho ông dùng từ trường và từ đó ông không cần đi bác sĩ nữa.

Tổ chức World Health Organization xác nhận là từ trường để trị bệnh phải có độ mạnh từ 400 Gauss trở lên (Gauss là đơn vị đo từ trường) và phải được bào chế theo một công thức đặc biệt (North vs South) th́ mới tốt. Từ trường dùng ngoài da không có phản ứng phụ (side-effect) nên rất an toàn. Nếu dùng thuốc tây không có hiệu quả th́ cũng nên dùng thử từ trường, một môn ngoại khoa hữu hiệu của thế kỷ 21.

 

 

 

art2all.net