Thân Trọng Tuấn

MẤY HỘT BỤI HỜ
 

Kỷ niệm như sách cũ
Buồn tay giở từng tờ
Nhớ thương khơi lăng đăng
Bám mấy hột bụi hờ

Tui
California Jun 8, 2019 at 12:05 PM

 

 

-8-

TRƯỚC NGÀY DI TẢN

 

       Rời Pleiku chạy tọt xuống Nha trang. Tiền lănh lương trước Tết nay đă cạn. Vào sở Học chánh gặp Chánh sở xin tỵ nạn. Được phát cho một cọc mười ngàn. Cám ơn ông Chánh sở dù chỉ gặp một lần tại văn pḥng Sở Học Chánh tên Giang! (107). Trên đường phố gặp ngay người bạn (108). Rủ về nhà, hôm sau cùng ra Ninh Ḥa thăm những bạn khác. (109) Mười mấy ngày sau lại xơ rơ thất sắc. V́ t́nh h́nh chiến cuộc đă bị mất Nha trang. May mắn gặp máy bay Mỹ thuê đậu sẵn ở phi đạo, liền leo đại lên theo đoàn người đang cuống quưt chạy làng. (110) Vào tới được phi trường Tân Sơn Nhất!

Tại Sài G̣n gặp một số bà con. Ai cũng rất bối rối tất bật lo toan t́m đường “Chạy!”. Chụp h́nh. Làm giấy. Vàng 24K phải gói ghém sẵn sàng. Không được rộn ràng! Nhưng rồi hỏng bét! (111) Lại tính. Lại xoay. Hết cách máy bay quay sang tàu thủy. Về G̣ công lo liệu đường đi. Ḿnh nghèo chỉ có thân lỳ. Sẵn sàng cầm súng để chi tiền tàu. Giới nhà giàu trao nhau tiền triệu. Chủ đóng tàu chẳng thiếu gian tham. Ngày qua đ̣i giá mười lăm (112) Hôm sau nhỏ nhẹ nói thầm hai mươi! C̣ kè chẳng được rồi thôi! Trở lại Gia Định, về ngồi Hàng Sanh. (113). Ngồi chán th́ lại chạy quanh. Làm heo trong rọ sao đành cho cam?! (114) Ngày theo dơi báo, ḍ thăm. Đêm th́ van vái kêu thầm trời xanh! Cầu cho mưu sự chóng thành. Ra khỏi đất nước an lành thoát thân.

Babylifts chuyển rần rần. (115) Có chiếc bị nạn rơi gần thủ đô. Chẳng ai c̣n có th́ giờ. Để tâm tới những trẻ thơ khốn cùng. Chạy loạn là mối lo chung. Nước nhà ly tán hăi hùng tang thương! Kinh hoàng trên khắp nẻo đường. Quân mất chủ tướng. Chiến trường lâm nguy. Ai cũng bàn chuyện ra đi! Châu Âu! Châu Mỹ! Châu Phi cũng liều! Nam Dương, Châu Úc cũng theo. Congo mọi rợ khó nghèo cũng cam. Làm sao ra khỏi Việt Nam! Miễn là thoát cảnh nguy nan lúc này. Tông Tông từ chức xong bay, qua tới Đài Bắc với bầy gia nô! (116) Sau khi Mỹ cúp tiền đô. Xin ba trăm triệu: Chẳng cho xu nào! Việt Cọng tiến đánh ào ào. Phản thần lại thả bom vào sân dinh! (117) Họ Trịnh lợi dụng t́nh h́nh. Lộ mặt bội t́nh dang rộng ṿng tay! (118) Giặc Hồ gặp vận cơ may! Nghịch Dương lẩy bẩy ăn mày đười ươi! Một ngày nhục suốt cả đời! (119) Làm sao xóa hết những lời thế gian! Giải giới nghe thật bàng hoàng. Người rừng giờ đứng vào hàng chỉ huy! Trụ đèn cũng muốn ra đi (120)! Giải phóng làm ǵ chỉ khổ dân ta!

Tháng Tư nối tiếp tháng Ba. Ngày thứ 59 thật là tang thương! (121)

 


 

 

Thân Trọng Tuấn

California ngày 25 tháng 10 năm 2019

__________

 

Ghi Chú:

(107) Được phát cho một cọc mười ngàn: Ông Chánh sở sở Học Chánh có xưng rơ họ nhưng v́ nhiều chuyện vội vàng, chỉ nhớ tên là “Ông Giang”, nói giọng Huế, vui vẻ hoạt bát. Sau khi phát tiền “Ông Giang”c̣n tươi cười nói: “Biết mô có ngày tui cũng phải chạy vô Sàig̣n, khi nớ mấy anh mấy chị lại cứu trợ tui!” Thật là y như rằng!

(108) Trên đường phố gặp ngay người bạn: Gặp Vơ Sĩ Quư ra trường đứng hạng thứ ba, dạy học tại Diên Khánh đang đi xe đạp trên đường Độc Lập. Cả hai cùng nhau ra Ninh Ḥa thăm Hồ Đăng Đức.

(109) Ra Ninh Ḥa thăm những bạn khác: Gặp thêm một số bạn cùng khóa Lương Văn Can như Lê Văn Ba (Sử địa), Nguyễn Văn Chú (Toán) .v.v. và một số bạn mới quen. Vơ Sĩ Quư đứng ra bảo lănh ḿnh với người bạn mới quen tên là Việt để mượn năm ngàn đồng. Bạn Việt rất vui vẻ sẵn ḷng. Trở lại Nha Trang, đi trên băi biển ven đường Duy Tân đầy người, gặp mẹ của em Tôn Nữ Thị Phương, học tṛ lớp 8, và được bà ân cần tự động giúi cho năm ngàn, cảm động ứa nước mắt.

(110) May mắn gặp máy bay Mỹ thuê để chạy làng: Sáng 28/3/1975 vào phi trường Nha Trang. Thấy người trên 2 chiếc xe bus đi về phía chiếc máy bay của Air Vietnam, ḿnh cũng chạy theo, chen lấn leo lên máy bay xong lách xuống phía đuôi của chiếc máy bay rồi ngồi bệt xuống sàn để nếu bị đuổi xuống cũng c̣n … hơi lâu! Nhưng chẳng bị ai xét hỏi. Máy bay cất cánh, nh́n ánh nắng phía bên phía phải biết là bay vào Nam chứ không ra Bắc. Vào tới Tân Sơn Nhất được nhân viên người Mỹ cùng gia đ́nh trai gái trẻ em đón mời nước punch và cookies.

(111) Nhưng rồi hỏng bét! Nhiều mối lo giấy tờ giả làm nhân viên sở Mỹ để đi Hoa kỳ. Chụp h́nh, khai tên, đóng chút ít lệ phí nhưng khi hỏi cặn kẽ th́ rơ là bịp bợm!

(112) Ngày qua đ̣i giá mười lăm: Giá chiếc tàu đánh cá đang đóng mới tinh là 15 triệu. Hôm sau theo người anh cột chèo là bác sĩ Nguyễn Văn Tặng đem 2 bao bạc chất đầy sau cốp xe Mazda xuống Vàm Láng, G̣ Công th́ chủ tàu tăng giá thành 20 triệu, và cứ tăng măi không trả nổi!

(113) Trở lại Gia Định, về ngồi Hàng Sanh: Đoạn đường chạy loạn nương nhờ bà con ở Chợ Lớn, Gia Định, Bến Tre, G̣ Công .v.v. (Theo Vương Hồng Sển trong Sài G̣n Năm Xưa có đường trồng toàn cây Thị gọi là đường hàng Thị và đường trồng toàn cây Sanh là đường hàng Sanh gọi trại là Hàng Xanh). Cây Thị (Diospyros decandra) nay không c̣n. Cây Sanh (Moraceae Ficus) cũng vậy. Người Pháp trồng hai bên đường nhiều loại cây lấy bóng mát như những cây Phượng (Delonix regia), Muối (Rhus chinensis), v.v. Chúa Nguyễn cho trồng nhiều cây Thông (Pinus), Kiền kiền (Dialium cochichinensis) và một số những cây xanh cao lớn khác.

(114) Làm heo trong rọ sao đành cho cam?!: Cho dù đang ở trong t́nh trạng vô cùng khó khăn nhưng vẫn không tuyệt vọng bỏ cuộc! Ḍ đủ cách để t́m đường thoát! T́nh h́nh chiến sự càng ngày càng căng thẳng. Tân binh ở Đồng Đế và Đà Lat kéo về Saigon. Việt Cọng trà trộn vào khắp nơi. Trong một lần uống cà phê, nghe rơ người khách đ̣i đổi ly cà phê sữa đá v́ đă không pha sữa với nước sôi, uống vào sẽ bị đau bụng. Lát sau thấy hai người phong sương kèm một người có hàm răng cạp bắp âm thầm vội vàng ra khỏi quán. Bà chủ quán chạy theo đưa tiền thối nhưng không kịp!

(115) Ngày 3 tháng 4 năm 1975 chương tŕnh Operation Babylift (Chiến dịch Không vận Trẻ em Việt Nam – Wikipedia) bắt đầu. Ngày 4 tháng 4 năm 1975 chương tŕnh được Tổng Thống Mỹ là Gerald R. Ford phê chuẩn. Trong ngày này, máy bay không vận khổng lồ C5A của Mỹ chở trẻ em chuyến thứ 2 bị tai nạn, rơi trên thửa ruộng cách phi trường Tân Sơn Nhất khoảng 3km. Thảm họa 4/4/1975 đă khiến cho 153 bị tử nạn, trong số đó có 78 trẻ em. Tai nạn gây chấn động dư luận Mỹ, nhưng Tổng thống Ford và Quốc Hội Mỹ vẫn tiếp tục chiến dịch cho đến ngày 26/4. Hơn 3.000 trẻ em Việt Nam trong chiến dịch Babylift. Khoảng 2.700 trẻ em trong số đó đă đến Hoa Kỳ và trở thành con nuôi trong các gia đ́nh Mỹ được tuyển chọn. Hầu hết các em đều thành tài.

 

 

Nhiều trẻ em c̣n quá nhỏ nên các y tá và nữ tu phải đặt chúng trong hộp, thắt dây an toàn xung quanh, và đặt trên ghế máy bay quân sự khổng lổ C5A của Mỹ. (Nguồn:Internet DIA.mil)

 

Các trẻ em trên máy bay Boeing 747 (Nguồn: Internet NBC)

 

Theo Chiến dịch Không vận Trẻ em Việt Nam của Wikipedia: Trích “… Khi doanh nhân Hoa Kỳ Robert Macauley nghe tin, là phải cần ít nhất 1 tuần để di tản các trẻ em mồ côi c̣n sống sót, ông đă mướn cả chiếc Boeing 747 của hăng Pan America và tổ chức để cho 300 trẻ em mồ côi có thể ra khỏi nước, trả tiền cho chuyến đi này bằng cách cầm ngôi nhà của ông.” Hết trích.

Tuy gặp thảm kịch hàng không, quân đội Mỹ vẫn tiến hành chiến dịch từ ngày 5/4 đến 26/4 với hơn 30 chuyến bay. Chuyến bay cuối cùng chở trẻ em Việt Nam rời khỏi Sài G̣n cất cánh ngày 26/4/1975, ba ngày trước khi người Mỹ hoàn toàn sơ tán khỏi Việt Nam. Theo ước tính của Mỹ, các phi cơ đă đưa gần 2.700 trẻ em rời Việt Nam.

 

Cảnh tai nạn của máy bay C5A gần sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 4/4/1975.

 Ảnh: Corbis

 

Tổng thống Gerald R. Ford bế một em bé Việt Nam

khi máy bay hạ cánh ở San Francisco, Mỹ. Ảnh: Daily Beast
 

President Gerald R. Ford flickr
President Gerald R. Ford, Operation Babylift on April 5, 1975

1975, April 5 – Evacuation Bus at San Francisco International Airport – San Francisco, CA – Gerald R. Ford, Refugee Baby – GRF seated in bus, holding baby; others all not in frame; night shots – Vacation Trip to California - Arrival of Operation Babylift Plane from South Vietnam; Vietnam Refugee - San Francisco, California

 

Carnie Landon và chị là Lorie Landon về thăm Việt Nam vào năm 2005, tṛn 30 năm

sau khi hai chị em rời quê hương trong chiến dịch Babylift. Ảnh: Daily Mail

 

Carnie Landon và người chị song sinh Lorie Landon, 17 tháng tuổi là hai trong số khoảng 230 đứa trẻ trên chuyến bay chở cô nhi người Việt rời khỏi Sài G̣n vào ngày 4/4/1975, bị tai nạn văng ra khỏi máy bay và được nông dân t́m thấy ngày hôm sau. Tai nạn làm 133 em thiệt mạng cùng với 5 nhân viên phi hành đoàn trong số 17 nhân viên. Số người sống sót là 109 người. Lư do gây tai nạn là khóa cửa sau bật tung tạo sức ép dồn tới khiến phi cơ rơi. Nhiều người đă sống sót nhờ những nỗ lực dũng cảm của phi hành đoàn, dưới sự điều khiển của phi công, đại tá không lực Hoa Kỳ, Dennis Traynor. (Chiến dịch Không vận Trẻ em Việt Nam – Wikipedia)

 

Cô Tricia Houston, một trẻ Babylift, nhờ xét nghiệm DNA

đă t́m thấy bố ruột. (Ảnh: ABC - Australia).
 

116) Tông Tông từ chức xong bay, qua tới Đài Bắc với bầy gia nô!: Ngày 23 tháng 4 năm 1975: Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu trên truyền h́nh băng tầng số 9 giải thích về việc xin ba trăm triệu mỹ kim nhưng bị từ chối nên ông phải cho rút quân ở Tây Nguyên về để bảo vệ Quân khu III và IV cùng thủ đô Sài g̣n và tuyên bố từ chức, trao nhiệm vụ cho Phó Tổng Thống Trần Văn Hương. Sau đó vài ngày, ông Nguyễn Văn Thiệu nhận ủy nhiệm thư của Tổng Thống Trần Văn Hương cử đi làm Đại sứ lưu động tại Đài Bắc. Nguyễn Văn Thiệu ban đêm âm thầm cùng đoàn tùy tùng đi Đài Loan, sau đó sang Anh quốc. Tin từ dinh Độc Lập tức phủ Đầu Rồng đưa ra là nếu để Việt Cọng chiếm th́: “Đường phố sẽ đầy xác người, máu chảy thành sông!”. Sự thật là sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, dù không có sông máu người và đường phố không có xác chết, nhưng lại có vô số trại tù tự túc mưu sinh trong rừng mệnh danh là trại học tập cải tạo và xác người từ trại tù cải tạo chôn đầy ven b́a rừng cũng như xác người vượt biên tan rữa làm mồi trong miệng cá ngoài biển khơi, kể chung gần cả triệu nhân mạng tức khoảng một trăm vạn xác chết!

Nguyễn Cao Kỳ tuyên bố sẽ không rời Việt Nam v́ sang Mỹ không có cà pháo mắm tôm nhưng rồi cũng đă theo Đại Tá phi công Vũ Văn Ước người có giọng hát hay hơn Sĩ Phú, bay ra hạm đội trong bộ đồ “Hưp Py Choai Choai lịch sử” xong qua đảo Guam tạm cư tại khách sạn Đông Kinh trong khi Đại Tá phi công Vũ Văn Ước tạm sống trong lều vải.

Nguyễn Cao Kỳ vừa xuống chiến hạm Midway (Nguồn: Internet AP Ass.)

Giá vàng và mỹ kim tăng hàng ngày. Nhiều thành phần bất hảo vào các tiệm vàng ăn cướp xong lấy thạch cao băng tay hoặc bó chân giả làm thương binh bên trong nén xếp vàng lá, khi bị an ninh khám phá, bị bắn chết tại chỗ khá nhiều.

(117) Phản thần lại thả bom vào sân dinh!: Chiều ngày 29 tháng 4 năm 1975 phi công Việt Nam Cọng Ḥa là Nguyễn Thành Trung phản thùng lái máy bay thả bom xuống dinh Độc Lập tức phủ Tổng Thống Việt Nam Cọng Ḥa của Trần Văn Hương. Tôi thấy mấy đám khói đen của đạn súng cao xạ nổ trên bầu trời khi bắn máy bay Nguyễn Thành Trung nhưng không trúng. Máy bay lách thoát!

(118) Họ Trịnh lợi dụng t́nh h́nh. Lộ mặt bội t́nh dang rộng ṿng tay!: Tối 29 tháng 4 năm 1975: Đài truyền h́nh Sài G̣n băng tầng 9 vẫn phát sóng, nhưng toàn nhạc cổ điển Tây phương và cho hát những lời miền Trung “Mạ! Mạ là ḍng suối ngọt ngào! Mạ! Mạ là nải chuối buồng cau...” Hôm sau, Trịnh Công Sơn lên đài phát thanh Sài G̣n hát bài Nối Ṿng Tay Lớn mời Việt Cọng vào chiếm Sài G̣n.

(119) Giặc Hồ gặp vận cơ may! Nghịch Dương lẩy bẩy ăn mày đười ươi! Một ngày nhục suốt cả đời!: Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975 Tổng Thống Ba Ngày là Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng Việt Cộng!

 

Dương Văn Minh ra lệnh giải giới tuyên bố đầu hàng

(120) Trụ đèn cũng muốn ra đi!: Phần đông ai cũng khiếp sợ Việt Cọng, cho rằng ngay cả trụ đèn nếu có chân th́ cũng v́ Việt Cọng mà chạy trốn ra nước ngoài. V́ vậy sau khi chiếm Sài G̣n, Việt Cọng cải chính rằng: “Chúng tôi không phải Việt Cọng mà chính là Giải phóng!”. Việt Cọng cũng là Giải phóng!

(121) Ngày thứ 59 thật là tang thương! Tính từ khi bắt đầu trận chiến hôm mồng 3 tháng 3 năm 1975 đến khi ngưng bắn nhằm ngày 30 tháng 4 năm 1975 là 59 ngày.


 

art2all.net

 

6