VĂN HỮU

Số 25 Mùa Hạ 2014

____________________________________________

 

Lê ThuHương 

 

Rong bút mùa Hạ 2014

 

 


          Mùa Hè Seattle, một thành phố cảng tuy không có hoa phượng đỏ rung rung trong nắng nhưng có những cánh buồm trắng, những du thuyền cho du khách ngắm hoàng hôn, những chiếc phà nối liền các đảo với Seattle, có các chiếc thuyền kyak (nhọn 2 đầu sơn màu vàng màu đỏ rực) trôi nhanh hay bồng bềnh trên màu xanh dương của nước, có các cô các cậu da thấm nắng đứng thung dung trên các tấm ván dầy (paddle board… một môn thể thao mới) lững lờ trên nước.

Seattle rực rỡ, đầy sức sống, muôn màu sắc trong các ngày hội (Seattle Seafair, the bite of Seattle, Folklife festival) thành phố rộn ràng tiếng nhạc tiếng trống, tiếng nói cười. Các thành phố nhỏ, các công viên, các con đường ṃn trên núi rộn ră niềm vui, sức sống tỏa lan đó đây, hạnh phúc trong mắt nh́n, trên miệng cười, hạnh phúc của dân Seattle thênh thang trên muôn nẻo đường, trên con nước gịng, trên núi đồi cao thấp.

Mùa Hạ năm nay 2014, tôi không được nằm ngủ trên các con đường ṃn trên núi, không được hít thở hương rừng, mặt không dính đầy muối mặn của mồ hôi tuôn chảy theo các bước chân nặng nề của con rùa tôi trên các đoạn đường cao thấp trên rặng Olympic hay Cascades nhưng tôi được nằm dài trên cát nóng bỏng gần nhà thả hồn lang thang, được cùng chàng dùng cơm chiều ngắm hoàng hôn với một ly rượu chát làm người mềm môi, được cùng chàng ngắm b́nh minh với tách cà phê Starbucks c̣n thơm hơi. Hạnh phúc mỗi giây mỗi phút được làm người cho tim tôi không c̣n nhói đau, cho hồn tôi không c̣n rưng rưng.

Mấy ngày nay gió lạnh từ Alaska đang thấm vào sương sớm, Space Needle e ấp trong chiếc khăn sương mờ mờ ảo. Tôi đang dọn vườn tược và đang mơ ước được thả hồn trong màu lá phong muôn màu trong rừng, trong công viên và những con đường có nhiều cây phong tuyệt vời trên các con đường cao thấp Seattle.

Rong bút mùa Hạ đến bạn quá chậm, v́ mùa đá banh? hay v́ những suy tư của người làm báo đang thấy ḿnh hụt hẫng chăng? Xin đa tạ quí nhà văn và quí vị c̣n đọc báo giấy. Vài gịng chữ có đủ để nói lên những ấp ủ trong ḷng người viết.

Trân trọng.

Thuhuong

 

Trang Văn Hữu

 

art2all.net