T Truyn Osho

 

Biên dịch : 

Đỗ Tư Nghĩa

 

 

 

 

EPILOGUE [30]: Từ 1990 CHO ĐẾN NAY.
 

 

Công Xă quốc Tế Osho tại Pune tiếp tục phồn thịnh và đă phát triển thành một khu nghỉ mát sang trọng (luxury resort) cho thiền định và tự-phát-hiện (self-discovery), theo cái “dự án” mà Osho đă đề ra (laid out) trong những tháng trước khi ông qua đời. Ông đă đích thân tham dự nhiều trong việc thiết kế của những “cơ sở nới rộng” (expanded facilities) – bao gồm những ṭa nhà có h́nh kim tự tháp cho những buổi thiền định và những “nhóm nghiên cứu”, một spa, khu liên hợp (complex) thể thao và giải trí, và một thiền pḥng mới h́nh kim tự tháp, mà được dự tính là sẽ phải được hoàn tất trước tháng 1/2001.
 

Ḷng tin cậy của tôi vào sự hiện hữu là tuyệt đối. Nếu có bất cứ sự thật (chân lư) nào trong cái mà tôi đang nói, nó sẽ trường tồn. Những người mà vẫn c̣n quan tâm đến công tŕnh của tôi sẽ đơn giản đang mang ngọn đuốc, nhưng họ sẽ không áp đặt lên bất cứ ai.

 

Tôi sẽ vẫn c̣n là một nguồn cảm hứng đối với người của tôi. Và đó là cái mà phần lớn sannyasin sẽ cảm nhận. Tôi muốn họ tăng trưởng trên cái của riêng họ – những phẩm chất giống như t́nh yêu, xung quanh nó không có giáo hội nào được tạo ra, giống như sự “nhận biết” (awareness), mà nó không là độc quyền của ai cả; giống như lễ hội (celebration), vui chơi ( rejoicing), và vẫn c̣n giữ măi đôi mắt trẻ thơ, tươi mới …

 

Tôi muốn người của tôi biết chính họ, không theo ai khác.

Và con đường là ở bên trong ( and the way is in).
 

 

____________________________________

 

[30] Epilogue: Lời kết luận; phần chung kết; đoạn cuối.
 

 

 

 

 

trang đỗ tư nghĩa

chân trần

art2all.net