Kh Kinh Kha


 

SUY NGUYỆN VỀ THỨ TƯ LỄ TRO          Thứ Tư Lễ Tro l ngy đầu tin của Ma Chay, v với dấu thnh bi ln trn của chng ta với tro để nhắc nhở chng ta rằng chng ta l ct bụi, v chng ta sẽ trở về với ct bụi. Thứ Tư Lễ Tro l ngưỡng cửa đi vo ma Chay, ma trở về với Thin Cha hy hết lng trở về với Ta, hy ăn chay, khc lc, v thống thiết than van. Đừng x o, hy x lng. Hy trở về cng Đức Cha l Thin Cha của anh em (Gi-n 2: 12-13).

Quay trở lại với Thin Cha hay với con đường chn chnh l:

Để đp ứng với một Thin Cha, Người đ tạo dựng chng ta theo hnh ảnh của mnh v đ yu thương, chăm sc v bảo vệ chng ta với tnh yu vĩnh cửu của Ngi, v

Cải thiện đời sống của chng ta v lm những điều tốt đẹp nhất để sống cuộc sống trần thế của chng ta trọn vẹn hơn v để php của Đức Cha Trời thnh ho chng ta trở nn thnh thiện hơn.

Thứ Tư Lễ Tro nhắc nhở chng ta về ci chết trở về với ct bụi hay l ĐIỂM CUỐI của cuộc hnh trnh trần thế của chng ta v l ĐIỂM KHỞI HNH của một cuộc sống ĐỜI SAU.

Khẩn nguyện hết lng trong ma thnh Chay ny l sửa đổi, v rửa sạch tri tim của chng ta, để Thin Cha c thể đổ tnh yu của Ngi vo chng ta. Tri tim của chng ta như một ci tch. Nếu tch bị lấp đầy, th n sẽ khng c chỗ cho những g mới lạ v đẹp đẽ nảy mầm v lớn ln trong tm hồn chng ta.

V vậy, khi chng ta nhận tro, mỗi chng ta khng chỉ đơn giản cầu xin Cha gn giữ chng ta khỏi tội lỗi. Nhưng hơn thế nữa, chng ta hy cầu xin Cha ban cho chng ta lng can đảm v sức mạnh để LOẠI TRỨ những sự:
ch kỷ
tham lam
phẫn nộ
th ght
tự phụ
trả th
phn biệt chủng tộc
tham nhũng
p bức
quyền lực

RA KHỎI của ly tm hồn của chng ta, để Thin Cha c thể đổ lng thương xt của Ngi vo chng ta v ươm mầm những hạt giống mới v trng lệ trong lng chng ta.

Lạy Cha Trời, xin tạo cho con một tấm lng trong trắng, đổi mới tinh thần cho con nn chung thuỷ (Tv 51:12)
 


Deacon Joe Nguyen
(khekinhkha)