art2all.net

ân cần giới thiệu

 


VIETNAMESE CHOICE POEMS

Lê Xuân Nhuận

 

 


     Đây là sản-phẩm tinh-thần của 81 thi-sĩ Việt-Nam sinh sống tại nhiều quốc-gia trên thế-giới. Họ mong chia-sẻ với độc-giả thân-yêu các nếp cảm+nghĩ của họ, mà cốt-lơi là: Căm-Hờn (đối với những kẻ đă gây nên chết-chóc, tật-nguyền, đau-khổ, chia-cách thân-nhân, tan-nát sản-nghiệp...); Hoài-Hương; Tri-Ân (đối với các nước bảo-trợ đă cung-cấp trú-xứ và cơ-hội); Cải-Tiến (để góp phần vào nền an-sinh của các xă-hội đă cưu-mang); Nguyện-Vọng (về một tương-lai tự-do, dân-chủ, và phú-cường cho Quê-Hương).

 

Đây là nơi hội-tụ nhiều thi-sĩ nhất của Việt-Nam mà tác-phẩm của họ đă được chuyển-dịch thành thơ tiếng Anh qua một cây bút đồng-hương.

Danh-sách các tác-giả nguyên-tác trong tuyển-tập này:

Anh Độ - Cao Mỵ Nhân - Chinh Nguyên - Chúc Anh - Cung Diễm - Diễm Thy - Diên Nghị - Du Tử Lê - Duy Năng - Dư Thị Diễm Buồn - Dương Huệ Anh - Đặng Lệ Khánh - Đ́nh Duy Phương - Đông Anh - Đỗ Hữu - Đức Hồ - Hà Huyền Chi - Hà Ly Mạc - Hà Thượng Nhân - Hoa Độ - Hoài Việt - Hoàng Cầm - Hoàng Lộc - Hoàng Xuyên Anh - Hồ Mộng Thiệp - Huệ Thu - Huỳnh Mai Hoa - Huỳnh Ngọc Điệp - Khang Lang - La Toan Vinh - Lê Mai - Lê Nguyễn - Luân Hoán - Mạc Phương Đ́nh - Minh Châu - Ngọc An - Ngọc Bích - Ngọc Thủy - Ngô Bích Lan - Ngô Đức Diễm - Ngô Minh Hằng - Nguyên Phương - Nguyễn Nguyên Thanh - Nguyễn Phúc Sông Hương - Nguyễn Thị Bích Ngọc - Nguyễn Văn Cường - Nguyễn Xuân Vinh - Như Hoa - Phạm Hoài Việt - Phạm Hồng Đậm - Phạm Thương Hợp - Phạm Trung Thành - Quyện Tâm - Song Nhị - Sơn Trung - Sương Mai - Thái Tú Hạp - Thanh-Thanh - Thảo Nguyên - Thích Quảng Độ - Thu Minh - Thủy Lâm Synh - Tịnh Như - Trầm Tư Mặc - Trần Trung Đạo - Trần Vấn Lệ - Trọng Lễ - Trúc Lang - Trường Giang - Từ Phong - Văn Bia - Vân Hải - Vi Khuê - Vơ Đ́nh Tiên - Vơ Thạnh Văn - Vũ Đ́nh Trường - Vũ Hối - Vũ Thị Sài G̣n - Vũ Thị Thiên Thư - Yên B́nh - Yên SơnĐịa-chỉ liên-lạc:

http://www.amazon.com/Vietnamese-Choice-Poems-Nhuan-Xuan/dp/1493121960/ref=sr_1_4?s=books&ie=UTF8&qid=1384190197&sr=1-4&keywords=nhuan+le 

 

hoặc :

 

http://bookstore.xlibris.com/Products/SKU-0141418049/Default.aspx

 

hoặc :

 

MAIL: Gửi thư đến:
Xlibris LLC
1663 Liberty Drive
Suite 200
Bloomington, IN 47403-5161
(kèm theo chi-phiếu $19.99 nếu là 1 cuốn,
với lời dặn gồm có: Họ tên và địa-chỉ Bưu-Điện của người mua, bao nhiêu copy(copies) of "Vietnamese Choice Poems")

INFO: Gửi email đến:
orders@xlibris.com <orders@xlibris.com>

 


Thanh-Thanh
 

Email: LeXuanNhuan@yahoo.com
Address: 557 Buena Vista Ave #212
Alameda, CA 94501-2067
Tel: (510) 521-9153

 

~~oOo~~

 

 

VỀ CUỐN


“VIETNAMESE CHOICE POEMS”

 


Thưa quư thi-hữu và thân-hữu,

Tôi được nhiều Bạn gọi điện-thoại hoặc gửi vi-thư đến hỏi nhiều điều liên-quan đến cuốn "Vietnamese Choice Poems" nên xin trả lời chung quư Bạn như sau:

1/ Tôi nhận thấy sách của người ḿnh xuất-bản ít được người Mỹ (và người-nói-tiếng-Anh) mua đọc, nên t́m một nhà xuất-bản của Mỹ để nhờ họ ấn-hành. Tôi được nhà Xlibris nhận lời giúp (tôi chưa biết nhà xuất-bản nào của Mỹ là "tốt" hơn, nên, với t́nh-trạng và hoàn-cảnh hiện-tại của ḿnh, tôi đă chọn Xlibris – nghĩa là ḿnh tốn ít tiền hơn là tự ḿnh xuất-bản theo cách của người ḿnh.

2/ Xlibris hoạt-động đă lâu, được kể là một trong các nhà xuất-bản có tên-tuổi của Mỹ, nhất là phương-thức và kinh-nghiệm tiếp-cận thị-trường của họ (We provide worldwide distribution for your book. Your book will be listed to thousands of online bookstores which includes, but not limited to, Xlibris online bookstore, Amazon.com, Barnesandnoble, Borders.com, Books-A-Million, and a whole lot more. Your readers can order copies of your book anywhere in the world 24/7 and we’re the one who will take care of shipping the books to their addresses and send them the receipts. All the legwork will be done by us...). Các nhà sách Amazon, Barnes and Noble, v.v... là những thư-quán danh-tiếng quốc-tế của Mỹ, sách của ḿnh mà vào được đó là quư rồi.

3/ Năm 2005, tôi (nhà xuất-bản "Xây-Dựng") có ấn-hành cuốn "Poems by Selected Vietnamese", gồm có 100+ bài thơ tiếng Anh dịch từ nguyên-tác của 55 thi-hữu. Có một số thi-hữu góp giúp một ít tiền. Sách chỉ để tặng chứ không bày bán tại các nhà sách. Có quảng-cáo trên Amazon nhưng không được ai mua (v́ họ xa lạ với nhà xuất-bản của người ḿnh). Lần này th́ cuốn "Vietnamese Choice Poems" có thêm một số bài thơ khác, của một số tác-giả khác, cộng chung là 149 bài, của 81 tác-giả. Xem như tương-đối tiêu-biểu cho cộng-đồng Thơ Việt Hải-Ngoại (và quốc-nội) hiện nay (Sẽ có cuốn khác giới-thiệu các thi-hữu chưa có tên trong sách này). Không nhận tiền đóng-góp của thi-hữu nào. Nhà xuất-bản Xlibris (của Mỹ) mà giới-thiệu th́ tôi hy-vọng được độc-giả ngoại-quốc chú ư hơn. Mục-đích là để phổ-biến Văn Hóa (trong đó có Thơ) của Việt-Nam trong các xă-hội Phương Tây, trong chiều-hướng toàn-cầu-hóa mọi vật, mọi việc của Con Người trên thế-giới ngày nay.

4/ Quư Bạn mua sách th́ theo cách-thức sau đây:

ONLINE: Bấm link dưới đây:
https://bookstore.xlibris.com/Cart/Default3Phase.aspx?QuickOrderList=SKU-0141418049,1

MAIL: Gửi thư đến:
Xlibris LLC
1663 Liberty Drive
Suite 200
Bloomington, IN 47403-5161
(kèm theo chi-phiếu $19.99 nếu là 1 cuốn,
với lời dặn gồm có: Họ tên và địa-chỉ Bưu-Điện của người mua, bao nhiêu copy(copies) of "Vietnamese Choice Poems")

INFO: Gửi email đến:
orders@xlibris.com <orders@xlibris.com>

5/ Lời chú riêng:
Nếu mỗi Bạn mua 2 cuốn (tương-đương một vé ca nhạc, hoặc một lần góp bài trong tuyển-tập) th́ thật là một khuyến-khích lớn-lao, không chỉ cho tác-giả, mà c̣n cho Văn-Hóa nước nhà (v́ nhà xuất-bản Mỹ mà thấy độc-giả Việt-Nam có nhiệt-t́nh mua sách của tác-giả Việt-Nam th́ họ sẽ chú ư đến sách của người Việt hơn, và tiếp tay các thi-văn-hữu khác, trong đó có Bạn, trong việc ấn-loát và phát-hành sách của người Việt một cách tích-cực hơn, v.v...)

6/ Lời chú thêm:
Quư Bạn nên vào trang mạng của nhà xuất-bản, các nhà sách, để ghi ư-kiến (feedback= phản-hồi) của ḿnh, v́ họ rất cần cảm-nghĩ của quần-chúng/độc-giả đối với tác-phẩm và tác-giả mà họ phục-vụ.


Đây là một trang mạng liên-hệ:


http://www.amazon.com/Vietnamese-Choice-Poems-Nhuan-Xuan/dp/1493121960/ref=sr_1_4?s=books&ie=UTF8&qid=1384190197&sr=1-4&keywords=nhuan+le

Thành-kính cám ơn Quư Bạn.

Thanh-Thanh

Email: LeXuanNhuan@yahoo.com
Address: 557 Buena Vista Ave #212
Alameda, CA 94501-2067
Tel: (510) 521-9153

Để đọc thêm:
http://bookstore.xlibris.com/Products/SKU-0141418049/Default.aspx

 

 

art2all.net